Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, "săn cá" làm sashimi

Tiên Yên

Vì dịch Covid-19 bùng phát nên anh đã quyết định trải nghiệm cuộc sống hoang dã ở vùng biển xanh Phú Quốc.

Nguyễn Bá Nguyên, tên gọi khác là Savage Ba, 30 tuổi, khiến nhiều người ngưỡng mộ vì có cuộc sống hoang dã giữa vùng biển xanh ở Phú Quốc. Anh đã sống ở đây được 2 năm, bất cứ khi nào muốn lặn biển và thèm hải sản là Nguyên lại xách đồ nghề và di chuyển tới những nơi vắng vẻ như bãi Sao, bãi Trường... "săn" cá, tìm hàu để tự chế biến sashimi, làm đồ nướng và ăn ngay tại chỗ.

Sinh ra ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Nguyên sang Cộng hòa Séc sống và định cư từ năm 10 tuổi, duy chỉ có hè mới trở về Việt Nam thăm gia đình nhưng cũng chỉ có ít ngày. Năm 2013, bố mẹ anh chuyển ra Phú Quốc sinh sống và làm việc. Năm 2019, sau khi hoàn thành chương trình học Thạc sĩ, anh dự định trở về thăm bố mẹ 6 tháng. Tuy nhiên, vì dịch bùng phát ở châu Âu nên Nguyên quyết định ở lại Phú Quốc luôn.

(mai) Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, săn cá làm sashimi - Ảnh 1.
 
(mai) Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, săn cá làm sashimi - Ảnh 2.
 
(mai) Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, săn cá làm sashimi - Ảnh 3.
 

Anh chia sẻ về cuộc sống của mình trên Vietnamnet: “Từ những năm 2015 - 2016 tôi đã bắt đầu đầu tư. Đến năm 29 tuổi, tôi quyết định “về hưu sớm”, dành trọn vẹn thời gian khám phá cuộc sống, làm điều mình thích”.

Yêu thích lặn biển từ khi học ĐH, Nguyên dùng tiền tiết kiệm để "sắm" bộ đồ lặn chuyên nghiệp cũng như học các kĩ năng săn bắt. Trải qua 3 năm trải nghiệm và học hỏi, hiện tại Nguyên đã tự tin vào "tay nghề" lặn biển và săn bắt cá của mình.

Khi còn ở châu Âu, mỗi khi có thời gian rảnh, anh thường di chuyển tới các vùng biển ở Ý, Hy Lạp, Bồ Đào nha, Na Uy… để săn cá. Đồ nghề mỗi lần anh mang theo khi lặn và săn cá sẽ bao gồm quần áo lặn biển, kính, thắt lưng đeo chì, găng tay, chân vịt và lao săn cá cũng như đồ nghề để nấu ăn. Anh cho biết, ở Phú Quốc, nếu muốn săn hải sản thì phải ra các đảo còn hoang dã, xa đảo lớn 10 - 20km.

(mai) Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, săn cá làm sashimi - Ảnh 4.
 
(mai) Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, săn cá làm sashimi - Ảnh 5.
 
(mai) Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, săn cá làm sashimi - Ảnh 6.
 
(mai) Về hưu sớm, thạc sĩ Việt 30 tuổi bỏ châu Âu về sống hoang dã ở Phú Quốc, sáng đầu tư, chiều đi lặn biển, săn cá làm sashimi - Ảnh 7.
 

Còn về việc nấu ăn, Nguyên đã có nhiều trải nghiệm tại các vùng biển ở châu Âu. Tới mỗi vùng đất, anh tự tìm hiểu ẩm thực, ghi nhớ hương liệu, mùi vị rồi về nhà tự mày mò. Anh chủ yếu sử dụng các đồ dùng thân thiện môi trường, hạn chế tối đa đồ nhựa dùng một lần. Thỉnh thoảng, anh cũng quay lại hành trình lặn biển của mình để chia sẻ cảnh đẹp Phú Quốc trên YouTube.

“Tôi thích trải nghiệm cuộc sống hoang dã, khám phá trọn vẹn thiên nhiên và sinh tồn một cách tự nhiên nhất. Tôi đã sống ở Phú Quốc hơn hai năm, và dự kiến sẽ tìm tới những hòn đảo hoang ở nhiều nơi khác trên thế giới, trải nghiệm văn hóa bộ lạc, cuộc sống hoang dã ở đó”, Nguyên trải lòng.

Ảnh: Vietnamnet.